ระเบิดเขื่อนหยุดน้ำถล่มเมือง จมบาดาลตายพุ่งครึ่งร้อย รถใต้ดินท่วม 14 คนดับคาอุโมงค์กวางตุ้ง

ระเบิดเขื่อนหยุดน้ำถล่มเมือง จมบาดาลตายพุ่งครึ่งร้อย รถใต้ดินท่วม 14 คนดับคาอุโมงค์กวางตุ้ง ระเบิดเขื่อนหยุดน้ำถล่มเมือง จมบาดาลตายพุ่งครึ่งร้อย รถใต้ดินท่วม 14 คนดับคาอุโมงค์กวางตุ้งระเบิดเขื่อนหยุดน้ำถล่มเมือง จมบาดาลตายพุ่งครึ่งร้อย รถใต้ดินท่วม 14 คนดับคาอุโมงค์กวางตุ้ง ระเบิดเขื่อนหยุดน้ำถล่มเมือง จมบาดาลตายพุ่งครึ่งร้อย รถใต้ดินท่วม 14 คนดับคาอุโมงค์กวางตุ้งระเบิดเขื่อนหยุดน้ำถล่มเมือง จมบาดาลตายพุ่งครึ่งร้อย รถใต้ดินท่วม 14 คนดับคาอุโมงค์กวางตุ้ง

Read More

พบคลัสเตอร์ใหม่ 7 แห่ง ใน 5 จังหวัด

วันที่ 24 ก.ค. 2564 ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่กระจายของ CV-19 หรือ ศบค. รายงานพบคลัสเตอร์ใหม่ทั่วประเทศเพิ่มอีก จำนวน 7 แห่ง ประกอบด้วย โรงงานอาหารแช่แข็ง กาญจนบุรี ยอดพุ่งวันเดียว 141 ราย ส่วนโรงเรียนประถม ที่พัทลุง เจอแล้ว 14 ราย – สมุทรสาคร ที่โรงงานอาหารแช่แข็ง อ.เมือง มีผู้ติดจำนวน 15 ราย …

Read More

สปสช. ปรับจ่ายเงิน สัปดาห์ละ 3000

วันที่ 24 ก.ค.2564 นพ.จเด็จ ธรรมธัชอารี เลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) กล่าวว่า สปสช. ได้ทำหนังสือถึง ผอ.หน่วยบริการในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติทุกแห่ง เมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา เพื่อประกาศปรับวิธีการจ่ายชดเชยค่าบริการสาธารณสุขสำหรับผู้ติด CV-19 กรณีดูแลใน Home Isolation และ Community Isolation ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ การดูแลผู้ติด CV-19 สิทธิบัตรทองที่บ้านหรือที่ชุมชน นพ.จเด็จ กล่าวต่อว่า ซึ่ง …

Read More

แจ้งเตือน 19 จังหวัด รับมือฝนหนัก

แจ้งเตือน 19 จังหวัด รับมือฝนหนัก วันที่ 24 ก.ค.2564 นายบุญธรรม เลิศสุขีเกษม อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ฐานะผู้อำนวยการกลาง กล่าวว่า กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก) ได้ติดตามสภาพอากาศและพิจารณาปัจจัยเสี่ย ง ประกอบกับ กรมอุตุนิยมวิทย า ได้มีประกาศฉบับที่ 20 (119/2564) แจ้งว่า พายุดีเปรสชัน เจิมปากา บริเวณชายฝั่งสาธารณรัฐสังคมเวียดนามตอนบนและอ่าวตังเกี๋ย ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย …

Read More

โซเชียลรับไม่ได้ พระอยู่กับผู้หญิง.,

โซเชียลรับไม่ได้ พระอยู่กับผู้หญิง., เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความพร้อมกับระบุว่า คนนี้จริงจังวัดพังก็ยอม ซึ่งจากในภาพจะเห็นได้ว่าเป็นภาพที่พระนอนกับสีกาอยู่ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ที่ผิด โพสต์ดังกล่าว ภาพดังกล่าว ความคิดเห็นชาวโซเชียล อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวไม่สมควรทำตามอย่างยิ่ง เรียบเรียง siamnews

Read More

หญิงสาวที่มีความต้องการสูง จนไม่อาจยับยั้งช่างใจได้ ในทุกๆสถานที่

หญิงสาวที่มีความต้องการสูง จนไม่อาจยับยั้งช่างใจได้ ในทุกๆสถานที่ หญิงสาวที่มีความต้องการสูง จนไม่อาจยับยั้งช่างใจได้ ในทุกๆสถานที่ หญิงสาวที่มีความต้องการสูง จนไม่อาจยับยั้งช่างใจได้ ในทุกๆสถานที่ หญิงสาวที่มีความต้องการสูง จนไม่อาจยับยั้งช่างใจได้ ในทุกๆสถานที่ หญิงสาวที่มีความต้องการสูง จนไม่อาจยับยั้งช่างใจได้ ในทุกๆสถานที่

Read More

พระเทพฯ ทรงกล่าวให้สัมภาษณ์ จากนี้ไปประเทศไทยของเราจะไม่มีวันเหมือนเดิมอีก

วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 ผู้ใช้เฟวบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Walailak Harnsingh ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุว่า พระเทพฯ ทรงกล่าวให้สัมภาษณ์(อ่านแล้วซึ้งมากๆ) 1. จากนี้ไปประเทศไทยของเราจะไม่มีวันเหมือนเดิมอีก อาจมีหลายสิ่งเปลี่ยนไป รอยต่อของคนรุ่นเก่าและรุ่นใหม่อาจชัดเจนขึ้น มันคือการเปลี่ยนผ่านในวันที่พ่อไม่อยู่ ทุกคนมีสิทธิ์เสียใจ และควรเสียใจ ทุกคนมีสิทธิ์กลัว และควรกลัว แต่จงตระหนัก เตรียมพร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงด้วยสติปัญญา 2. พ่อคือตัวแทนของความพอเพียง เป็นต้นฉบับของปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ในวันที่ประเทศไทยกำลังถูกปั่นด้วยกระแสความโลภ จงหยิบภูมิปัญญาของท่านมาใช้ให้เกิดประโยชน์ จดจำหลอดยาสีฟันของท่านไว้ จดจำการแต่งกายที่เรียบง่ายของท่านไว้ อะไรที่ประหยัดได้จงประหยัด อะไรที่พึ่งพาตนเองได้จงพึ่งพา …

Read More

‘สันติ ดวงสว่าง’ เส้นเลือดในสมองแตก แพทย์ระบุสมองตาย อยู่ได้ด้วยเครื่องช่วยหายใจ

‘สันติ ดวงสว่าง’ เส้นเลือดในสมองแตก แพทย์ระบุสมองตาย อยู่ได้ด้วยเครื่องช่วยหายใจ VDO ‘สันติ ดวงสว่าง’ เส้นเลือดในสมองแตก แพทย์ระบุสมองตาย อยู่ได้ด้วยเครื่องช่วยหายใจ

Read More

หนุ่มถูกลอตเตอรี่ 30 ล้าน ลาออกจากราชการ

เมื่อวันที่ 20 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีเอกสารลาออกของทางราชการถูกส่งต่อไปทางแอพพลิเคชั่นไลน์ โดยเป็นเอกสารที่มีรายละเอียดว่า มีพนักงาน อบต.คนหนึ่งลาออกจากตำแหน่ง ด้วยสาเหตุว่าถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 ได้รับเงิน 30 ล้านบาท โดยเอกสารดังกล่าวมีเลขที่ สถานที่เขียนเป็น อบต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย พร้อมมีการแจ้งเรื่องขอลาออกด้วยเหตุผลที่ชัดเจนถึงนายก อบต.ปอ รายละเอียดกล่าวถึงวันที่เข้ารับการบรรจุงาน ตำแหน่งหน้าที่เป็นนักทรัพยากรบุคคล ระดับ 3 เมื่อเดือน ม.ค.2551 สังกัดสำนักปลัด อบต.ปอ โดยมีอัตราเงินเดือนระบุไว้ …

Read More