รมว. คลัง ทนไม่ไหว หลังประชาชนขอ 7,000 เป็นเงินสด

กลายเป็นประเด็นดราม่า ภายหลังที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติ จ่ายเงินเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ ระลอกใหม่ แต่ไม่จ่ายเงินสด โอนเข้าบัญชีเหมือนปกติ จนทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์จากประชาชนเป็นจำนวนมาก รัฐบาลอยากให้ประชาชนที่เดือดร้อนจริง ได้วางแผนการใช้เงิน ให้เป็นประโยชน์มากที่สุด ไม่ไปใช้จ่ายในสิ่งที่เป็นของฟุ่มเฟือย หรือว่าสิ่งที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของตัวเอง จึงกำหนดว่าเราจะจ่ายให้ครั้งละ 1,000 ทุกสัปดาห์ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงเหตุผลในการจ่ายเงินเยียวยา ผ่านแอปฯ เป๋าตังในการแถลงข่าว ณ กระทรวงการคลัง โครงการเราชนะ เป็นโครงการช่วยเหลือลดภาระค่าครองชีพให้แก่ประชาชน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระลอกใหม่ โดยจะสนับสนุนวงเงินช่วยเหลือให้แก่ประชาชน จำนวนประมาณ …

Read More

ในหลวง-พระราชินี ทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ เปิดอาคารศาลจังหวัดพิจิตร

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2564 เวลา 17.59 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ และทรงเปิดอาคารที่ทำการศาลจังหวัดพิจิตร ณ ที่ทำการศาลจังหวัดพิจิตร ตำบลคลองคะเชนทร์ อำเภอเมืองพิจิตร จังหวัดพิจิตร เมื่อเสด็จฯ ถึงที่ทำการศาลจังหวัดพิจิตร เสด็จเข้าพลับพลาพิธี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงจุดธูปเทียนเครื่องนมัสการบูชาพระพุทธนวราชบพิตร ทรงกราบ ทรงศีล ประธานสงฆ์ถวายศีล จากนั้น พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ นายธานินทร์ อินทร์น้อย ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดพิจิตรเฝ้าฯ …

Read More

กรมชลประทาน เตือน ปีนี้เตรียมรับมือฝนตกหนักสุดในรอบ 30 ปี

มีรายงาน วันที่ 31 มีนาคม 2564 มีรายงานดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดี กรมชลประทาน เปิดเผยหลังการประชุมคณะอนุกรรมการติดตามและวิเคราะห์แนวโน้มสถานการณ์น้ำ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า ปัจจุบัน (31 มี.ค.64) สถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และขนาดกลางทั่วประเทศ มีปริมาณน้ำรวมกันทั้งสิ้น 38,348 ล้าน ลบ.ม. คิดเป็นร้อยละ 50 ของความจุอ่างฯ รวมกัน เป็นน้ำใช้การได้ประมาณ 14,419 ล้าน ลบ.ม. ขณะนี้ทั้งประเทศมีการใช้น้ำไปแล้ว 13,871 ล้าน …

Read More

ไบร์ท สุดกลั้น อ่านประวัติคุณแม่ครั้งสุดท้าย

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจกับ คุณแม่มนทิรา จันทร์พุฒ ซึ่งเป็นคุณแม่ของผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ไบรท์ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ ล่าสุดวานนี้ 30 มี.ค. 64 ทางด้านไบร์ท ได้อ่านประวัติคุณแม่เป็นครั้งสุดท้าย โดยทาง โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ได้โพสต์คลิปนาทีสาวไบร์ทอ่านประวัติ พร้อมระบุข้อความว่า แก้วตาดวงใจ ไบรท์ พิชญทัฬห์ ด้วยรักและเคารพตลอดไปครับคุณแม่ต้อย 30 มีนาคม 2564 เรียบเรียงโดย :

Read More

อาชีพเดียวเท่านั้น ได้เงิน 3 เดือน

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติโครงการค่าตอบแทน เยียวยา ชดเชยและเสี่ยงภัย สำหรับการปฏิบัติงานของอาสาสมัครสาธารณสุขหมู่บ้าน (อสม.) ในการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุม cv ในชุมชน ของกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข ทั้งนี้ เพื่อเป็นการจ่ายค่าทดแทนเสี่ยงภัยให้กับอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ระยะเวลาการจ่าย 3 เดือน ตั้งแต่เดือนเมษายน ถึง มิถุนายน 2564 ในกรอบวงเงินไม่เกิน …

Read More

พรุ่งนี้แล้ว คนละครึ่ง หมดเขต 31 มี.ค.อีก 8 ล้าน ยังใช้ไม่หมด

ตามที่โครงการคนละครึ่งจะหมดเขตในวันที่ 31 มี.ค.นี้ ขอเชิญชวนให้ประชาชนผู้มีสิทธิ์ เร่งใช้จ่าย เพื่อจะได้ใช้วงเงินสิทธิ์ครบเต็มจำนวน ขณะนี้มีผู้ใช้สิทธิ์ครบ 3,500 บาท แล้ว 6.38 ล้านคน จากจำนวนผู้ได้รับสิทธิ์ 14.79 ล้านราย โดยมีค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นรวม ณ วันที่ 20 มี.ค. จำนวน 100,042 ล้านบาท เป็นการใช้จ่ายจากภาคประชาชน 51,214 ล้านบาท รัฐช่วยจ่าย 48,828 ล้านบาท สำหรับโครงการฯ …

Read More

เผยข้อความ เจ้าคุณพระสินีนาฏ

เมื่อวันที่ 30 มี.ค. สมาชิกผู้ใช้แฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า เอกกำกร โพธิ์แดง โพสต์ภาพ เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี เป็นผู้แทนพระองค์ไปในการบำเพ็ญพระราชกุศลครบ 100 วัน สมเด็จพระญาณวชิโรดม (วิริยังค์ สิรินฺธโร) ณ อาคารบุญญาวาส วัดธรรมมงคล เถาบุญนนทวิหาร เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร โดยระบุข้อความว่า เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี ท่านเจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี มอบข้อความเพื่อเป็นกำลังใจ ให้กับคณะทำงานโครงการ โคก หนอ …

Read More

ครูเจอลูกศิษย์ที่เคยสอนมา ขโมยกระเป๋าเงิน

วันที่ 30 มีนาคม เฟซบุ๊กเพจ ข่าวบ้านผือ – Ban Phue News ได้มีการรายงาน ครูส่ายหน้าลูกศิษย์ที่เคยสอนมา มาขโมยกระเป๋าเงิน เหตุเกิดที่บ้านเม็ก เจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับทันทีก่อนนำผู้ก่อเหตุไปทำแผน ในกระเป๋ามีเงิน 5,600 บาท โจรลูกศิษย์บอกเงินโอนไปให้ภรรย าและ ลูก ที่อยู่ต่างจังหวัดหมดแล้วเหลือไว้เพียงเอกสารของครูเท่านั้น คนก่อเหตุชื่อนายพรชัย คันธี อายุ 29 ปี บ้านเม็ก หมู่ 7 ต.ข้าวสาร …

Read More

ไขข้อสงสัยเราชนะ7,000ต่อเพิ่มเป็น 6 เดือนหรือให้เป็นเงินสด

สำหรับมีข้อเรียกร้ องอย ากให้ ทางกระทร วงการคลังหรือทางรั ฐบ าลเพิ่มระยะเวลาการเยี ยวย าโครงการเร าชนะ เป็น 6 เดือน ก็ต้องบอกก่อนนะครับว่าสำหรับโครงการเร าชนะเป็นโครงการเยี ยวย าสำหรับ ช่วยเหลือผู้ที่ประสบปัญหา cv ในรอบใ หม่นะครั เป็นรอบ 2 ที่เกิ ดขึ้นอยู่ในตอนนี้ ซึ่งก็ทำให้ทุกภาคส่วนหรือประชาชนเดื อดร้ อนนะครับ ไ ม่ว่าจะเป็นลู …

Read More

พ่อลูก หนีออกจากรถเก๋ง

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. เวลา 14.00 น. ร.ต.อ.ธงชัย แก้วจรูญ ร้อยเวร สภ.พยุหะคีรี ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้รถยนต์ บนถนนทางหลวงหมายเลข 1 พหลโยธิน บริเวณสามแยกทุ่งผักเบี้ย ฝั่งขาล่อง พื้นที่ ต.ย่านมัทรี อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยบรรเทาสาธารณภัยพยุหะคีรี ที่เกิดเหตุ พบนักดับเพลิงพร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลพยุหะคีรี กำลังช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดไฟที่กำลังโหมลุกไหม้ รถเก๋ง ยี่ห้อฟอร์ด สีขาว หมายเลขทะเบียน 4139 นครสวรรค์ …

Read More