หนุ่มถูกลอตเตอรี่ 30 ล้าน ลาออกจากราชการ

เมื่อวันที่ 20 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีเอกสารลาออกของทางราชการถูกส่งต่อไปทางแอพพลิเคชั่นไลน์ โดยเป็นเอกสารที่มีรายละเอียดว่า มีพนักงาน อบต.คนหนึ่งลาออกจากตำแหน่ง ด้วยสาเหตุว่าถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 ได้รับเงิน 30 ล้านบาท

โดยเอกสารดังกล่าวมีเลขที่ สถานที่เขียนเป็น อบต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย พร้อมมีการแจ้งเรื่องขอลาออกด้วยเหตุผลที่ชัดเจนถึงนายก อบต.ปอ รายละเอียดกล่าวถึงวันที่เข้ารับการบรรจุงาน ตำแหน่งหน้าที่เป็นนักทรัพยากรบุคคล ระดับ 3 เมื่อเดือน ม.ค.2551 สังกัดสำนักปลัด อบต.ปอ

โดยมีอัตราเงินเดือนระบุไว้ แต่มีความประสงค์จะลาออกจากราชการเนื่องจาก ถูกรางวัลที่ 1 (30 ล้านบาท) ท้ายหนังสือมีระบุลายมือชื่อและตำแหน่งครบถ้วน

ซึ่งหลังจากที่ได้มีการเผยแพร่เอกสารดังกล่าวออกไป ได้มีชาวโลกโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากและอยากมีโมเมนต์แบบนี้บ้าง อย่างไรก็ตามจากการสอบถามไปยัง องค์การบริหารส่วนตำบลปอ ก็ไม่พบว่ามีเอกสารดังกล่าวอยู่ในระบบแต่อย่างใด คาดว่ามีผู้ทำขึ้นมาเพื่อเล่นสนุกกับกันในกลุ่มเพื่อนเท่านั้น

ด้าน นายแสน ลือชา นายก อบต.ปอ กล่าวว่า ไม่มีเอกสารส่งถึงตนเรื่องการลาออกจากราชการดังกล่าว แต่น่าจะเกิดจากการที่มีคนทำหนังสือเพื่อล้อเล่นกันเองภายในกลุ่มเพื่อน แต่ทำหลุดออกมาทำให้มีการส่งต่อกันไปดังกล่าวซึ่งก็ถือว่าไม่ได้มีผลใดๆ กับการปฏิบัติ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ก.ค.ผู้ใช้เพจเฟซบุ๊ก ที่เป็นคนเขียนหนังสือดังกล่าวขึ้นมา ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ขอชี้แจงต่อสังคม หน่วยงานต้นสังกัด และเรียนผู้บังคับบัญชา ทุกระดับชั้น ผู้ที่มีอำนาจหน้าที่กำกับดูแล เพื่อนฝูง ญาติพี่น้อง กัลยาณมิตรที่ดีทุกท่านตามที่มีกระแสการแช ร์ / ส่งต่อข้อมูล ตามหนังสือข้างล่างนี้

รายละเอียดตามที่ทุกท่านทราบแล้ว ข้าพเจ้าซึ่งเป็นคนต้นเรื่องไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้ เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว และหน่วยงานต้นสังกัดให้ได้รับความเสียหายต่อชื่อเสียงและภาพลักษณ์ขององค์กร

รวมถึงหน่วยงานที่มีหน้าที่กำกับดูแล/ผู้กำกับดูแล หน่วยงาน และบุคคลต่าง ๆ ที่ได้รู้จัก ซึ่งต้นเรื่องเป็นการหยอ กล้ อในกลุ่มไลน์ เฉพาะกลุ่ม (กลุ่มที่หยอ กล้ อหรือล้อเล่นกันได้) เท่านั้น

ข้าพเจ้าซึ่งไม่คิดว่าจะเกิดปรากฎการณ์การนำออกของข้อมูล ทำให้มีการแชร์และส่งต่อเป็นวงกว้าง ทำให้เกิดเป็นกระแสในสังคม และมีผลเสียต่อหน่วยงานต้นสังกัดทั้งภาพลักษณ์และชื่อเสียง (อบต.ปอ) มิได้จะมีเจตนาทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวตั้งแต่แรก

แต่ก็ไม่สามารถควบคุมผลที่ตามมาได้จึงขอน้อมรับผิดต่อผลการกระทำดังกล่าวแต่เพียงผู้เดียว และขอโทษต่อ ท่านนายก อบต.ปอ ท่านปลัด และผู้บังคับบัญชาทุกระดับ

และขอโทษท่านนายอำเภอเวียงแก่น ท่านท้องถิ่นจังหวัดเชียงราย รวมถึงผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องที่เกิดขึ้น มา ณ ที่นี้ และขอความกรุณาผู้ที่ได้รับทราบข่าวสารข้อมูลทุกท่านในเรื่องนี้ กรุณา อย่าแช ร์ หรือส่งต่อครับ ขอบคุณครับ

อย่างไรก็ตาม เจ้าของเรื่องราวดังกล่าว ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า เป็นเรื่องที่โพสต์เล่นขำๆกันเท่านั้น ไม่ใช่เรื่องจริงแต่อย่างใด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *